ใครจะได้ประโยชน์ถ้าเปิดให้มีหนังโป๊เสรี

0 Comments

และหลายคนที่ใช้งาน Facebook ในช่วงนี้จะพบกับกระแสในการเรียกร้องให้มีหนังโป๊เสรีหรือหนังโป๊ถูกกฎหมาย คราวนี้กลายเป็นที่สนใจ เพราะโดยธรรมชาติของมนุษย์ชื่นชอบเรื่องใต้สะดือกันอยู่แล้ว การที่จะทำให้เรื่องแบบนี้กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายก็ต้องถูกจับตามองเป็นธรรมดา ซึ่งหลังจากที่ ได้อ่านความคิดเห็นของหลายๆคนบนโลกโซเชียล ความคิดเห็นแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือคนที่เห็นด้วยและคนที่ต่อต้าน

ในกลุ่มคนที่ต่อต้านได้มีการยก ประโยคที่ว่า หนังโป๊เป็นเรื่องผิดศีลธรรม ขึ้นมาใช้ อยู่เสมอ ประโยคนี้มันเรียกได้ว่าเป็นประโยคคลาสสิคของกลุ่มคนอนุรักษ์นิยม ที่ไม่ต้องการให้เรื่องแบบนี้มาทำลายศีลธรรมอันดี แต่ถ้าคุณมองตามธรรมชาติและความเป็นจริงของโลกมนุษย์การมีเซ็กส์มันก็คือธรรมชาติอย่างหนึ่ง คนเรามีอารมณ์ทางเพศและมีความต้องการมันก็นับเป็นเรื่องธรรมชาติไม่ได้มีอะไรผิดแปลกหรือผิดศีลธรรมแต่อย่างใด ดังนั้นข้ออ้างนิถึงถูกนำมา พูดคุยอยู่เป็นประจำ ในเรื่องของความไม่สมเหตุสมผล และในเรื่องของการอ้างเหตุผลเพื่อต่อต้านกลุ่มคนที่เรียกร้อง

ส่วนคนที่สนับสนุนก็ให้เหตุผลว่า ตอนนี้หนังโป๊เสรีจะช่วยให้ คุณภาพของผลงานดีขึ้นเพราะมีการแข่งขันกันอย่างเปิดกว้าง ผู้บริโภคมีโอกาสที่จะได้รับชมผลงานดีๆมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากเมื่อก่อนสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องถูกกฎหมายการจะหาดูอะไรดีๆก็มีน้อย ดังนั้นคนกลุ่มแรกที่จะได้ผลประโยชน์ก็คือคนดู แน่นอนว่าหลายๆคนก็อยากจะสัมผัสกับผลงานที่ดีกว่าเดิมหรือผู้ผลิตที่มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น

กลุ่มที่จะได้ประโยชน์จากการเรียกร้องไห้มีหนังโป๊เสรี ก็คือตัวของผู้ผลิตเอง ที่ผ่านมาการผลิตหากไม่มีการควบคุมคุณภาพชัดเจนผลงานที่ออกมา จึงขาดการแข่งขันและไม่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ถ้ามีการเปิดกว้างให้สามารถผลิตได้อย่างเสรีทางผู้ผลิตก็จะสามารถใส่ความคิดสร้างสรรค์เข้าไปในผลงานได้มากกว่านี้ ผลดีที่ตามมาคือคนดูก็จะได้ดูหนังโป๊ที่มีความหลากหลายและน่าสนใจกว่าเดิม อีกหนึ่งข้อที่น่าสนใจ คือเมื่อเราทำให้มันถูกกฎหมายเราผู้ผลิตก็จะได้รับความคุ้มครองตามกฎหมายไว้ด้วย ทำให้สามารถผลิตผลงานออกมา ได้เยอะ และไม่ต้องกลัวว่าจะถูกเอารัดเอาเปรียบ ที่ผ่านมาปัญหาที่พบกันส่วนใหญ่คือทางสตูดิโอ จ่ายค่าจ้างที่ไม่สมเหตุสมผลให้กับนักแสดง หากเรามีกฎหมายข้อนี้คุ้มครองนักแสดงก็จะได้รับค่าจ้างที่สมเหตุสมผลมากขึ้นรวมถึงมีสวัสดิการพื้นฐานต่างๆที่ดีในการพัฒนาชีวิตให้มีคุณภาพ

Tags: ,